Thu, 03 / 2016 11:24 am | helios

Tóc uốn luôn mang lại cho bạn phong cách thời trang riêng của mình. Bạn sở hữu một mái tóc uốn phù hợp sẽ đem lại cho bạn vẻ quyến rũ của con gái, hay sự cá tính nhanh nhẹn…Tuy nhiên, để giữ cho mình mái tóc uốn thì là điều không thể dễ dàng gì? Trong bài viết này, salon tóc hà nội chúng tôi chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết chăm sóc tóc uốn hiệu quả:

  1.   Giữ cho mái tóc uốn luôn vào nếp

Muốn giữ cho mái tóc luôn vào nếp thì quả là điều không dễ  dàng gì nhưng cũng không quá khó. Uốn tóc đồng nghĩa với việc cho tóc tiếp xúc với hóa chất để làm thay đổi kết cấu của tóc.  Cách chăm sóc tóc uốn của bạn ảnh hưởng đến vẻ đẹp mái tóc của bạn rất nhiều. Sau đây là một số biện pháp chính để các bạn tham khảo.

a)Không gội đầu ngay sau khi làm tóc

Smiling young woman washing head with shampoo

Bí quyết chăm sóc tóc sau khi nhận được một mái tóc uốn mà bạn cực kì ưng ý. Vậy sau 2-3 ngày khi uốn thì bạn gội đầu.  Khi uốn thì tóc bạn rất yếu do dùng hóa chất, tóc bạn có thời gian làm quen và vào nếp với kiểu tóc đã tạo mới.

b) Không được buộc tóc sau khi uốn

Trong vài ngày đầu sau khi uốn, bạn hãy buông tóc tự nhiên. Không buộc hay kẹp tóc để tránh tình trạng tóc bị nếp do bạn cột tóc.  

c)  Giữ nếp tóc

Giữ nếp tóc là quan trọng nhất sau khi uốn tóc. Khi sở hữu cho mình môt mái tóc uốn, bạn chăm sóc tóc nhiều hơn. Không chỉ cho những sợi tóc được chắc khỏe, tránh hư tổn mà làm tóc được giữ nếp lâu bền nhất. Sau đây là một vài biện pháp mà bạn có thể áp dụng:

          Sau khi tóc khô, bạn cuộn tóc lại rồi kẹp lên cao. Sau vài giỡ thả tóc, tóc bạn xoăn rất đẹp.

          Bạn nên sử dụng lô để uốn tóc sau khi gội

          Bạn sấy tóc sau khi gội thì để ở nhiệt độ vừa phải, không nên để ở nhiệt độ cao quá tránh tình trạng tóc khô, sơ

          Khi ngủ, bạn cuộn tóc và búi tóc lên cao thì sáng mai dây tóc bạn sẽ xoăn bồng bềnh đầy sức sống.

          Đêm ngủ không đè lên tóc,

          Tránh vuốt, cào tóc để tránh làm tóc mất nếp

2.   Dưỡng tóc đúng cách

duong-toc-dung-cach

 a) Chọn dầu gội và xả thích hợp

Mỗi loại tóc thì thích hợp với một loại dầu gội và dầu xả khác nhau nên bạn cần chọn cho phù hợp với tóc của bạn. Sau khi uốn, tóc bạn hay bị sơ hơn nên bạn nên dùng loại dầu gội và dầu xả có độ ẩm cao để cân bằng với độ ẩm cho tóc.

b)  Để tóc khô tự nhiên

Không nên dùng máy sấy để sấy tóc, vì bằng máy, tóc chịu nhiệt độ nào đó nên tóc dễ bị sơ, bị duỗi ra.Bạn nên để tóc khô ở nhiệt độ không khí. Nếu sấy thì bạn để ở nhiệt độ vừa phải , chỉ sấy đến ẩm rồi để tóc tự khô nhé. Làm như vậy, tóc bạn không bị hư tổn và giữ nếp lâu hơn

c) Lau tóc đúng cách

Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn thấm bớt nước trên tóc bạn. Bạn không nên vò tóc vì như thế làm tóc bạn rối, dễ bị gãy rụng  , có thể khiến tóc bạn bị mất nếp

  d) Dưỡng tóc nâng cao

Sau khi uốn, tóc bạn sẽ bị khô. Để cân bằng độ ẩm cho tóc, trong vòng bốn tuần đầu thì bạn nên dấp dầu và dùng các loại kem uốn tóc, kem trị rối và kem dưỡng chân tóc. Bạn có thể áp dụng các biện pháp dưỡng tóc hiệu quả: đắp mặt nạ tóc, phủ dầu bóng lên tóc, dùng sản phẩm tạo kiểu đúng cách.

Trên đây là một số cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả. Hi vọng các bạn có nhiều biện pháp để chăm sóc tóc uốn của mình tốt nhất. Chúc các bạn có một mái tóc uốn khỏe như mong muốn!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục