Sat, 05 / 2018 11:49 am | helios

Bạn có biết chế độ ăn hàng ngày có tác động vô cùng quan trọng đến sức khỏe cũng như sắc đẹp của các chị em phụ nữ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết được thực phẩm nào cần bổ sung chăm sóc tóc luôn bóng khỏe.

Với các loại mỹ phẩm chỉ giúp tô đẹp bề ngoài mà không  chăm sóc được tận gốc giúp tóc mềm mượt hơn. Lúc này để tăng cường sức khỏe của bản thân cũng như chăm sóc tóc luôn bóng khỏe các bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm dưới đây:

Các loại cá béo

Các loại cá béo rất giàu acid béo omega 3 đây là chất rất quan trọng không những giúp cho trí não tinh anh mà còn có tác động giúp cho mái tóc luôn khỏe đẹp. Acid béo omega – 3 còn giúp cho da đầu thêm khỏe mạnh nếu thiếu nó sẽ làm cho da đầu khô và tóc cũng xơ hơn. Do đó, các bạn muốn tóc đẹp đừng quên bổ sung thêm acid béo omega – 3 vào chế độ ăn hàng ngày. Các loại cá có chứa nhiều acid béo đó là: cá thu, cá mòi, cá hồi, cá ngừ…

Gạo lứt

Món gạo lứt giàu chất xơ và các loại viatmin đặc biệt là vitamin nhóm E và B giàu protein giúp cho tóc khỏe mạnh từ chân tóc chống lại các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.

Rau xanh

Rau xanh là thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe con người nói chung và mái tóc nói riêng. Theo đó, rau xanh giúp kích thích cho tóc nhanh dài. Đặc biệt là những loại rau màu đậm như cải xoăn, súp lơ xanh, rau mồng tơi, rau ngót…giúp cung cấp chất sắt dồi dào. Sắt là một trong những thành phần dinh dưỡng giúp thúc đẩy máu vận chuyển đến các mao mạch từ kích thích tóc mọc nhanh hơn. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A, C có trong lá xanh còn  bảo vệ và sản xuất ra nhiều chất dầu giữ ẩm cho da đầu khỏe mạnh chống rụng tóc.

Các loại đậu

Đậu chính là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Protein là một chất rất cần thiết cho sức khỏe của mái tóc. Không chỉ giúp cung cấp nhiều protein để tóc phát triển mà còn cung cấp chất kẽm, biotin làm cho tóc thêm mềm mượt chắc khỏe. Sắt cũng rất quan trọng gúp hồng cầu mang oxy đến nang tóc nhanh chóng. Thiếu chất sắt sẽ khiến cho tóc rụng nhiều hơn.

Trứng gà

Trứng gà rất giàu vitamin B12 và biotin. Thiếu biotin chính là nguyên nhân khiến cho tóc giòn và dễ gãy rụng. Vitamin B12 có trong trứng gà sẽ làm đẹp tóc từ bên trong. Hơn nữa hàm lượng protein dồi dào có trong trứng gà cũng giúp cho cơ thể và mái tóc thêm khỏe mạnh hơn.

Trên đây là thực phẩm cần thiết các bạn nên bổ sung để chăm sóc tóc giúp da đầu khỏe mạnh, tóc mềm mượt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục