Thu, 07 / 2014 12:48 pm | helios

Bạn nên thay đổi mái tóc của mình bằng những kiểu dáng khác nhau để tạo nên sự tươi mới cho bản thân mình. Việc này không hề khó khăn gì nếu bạn chịu tham khảo những cách tạo kiểu tóc đẹp mà chúng tôi hưỡng dẫn dưới đây.

caccachtaokieutocdep

Có rất nhiều cách tạo kiểu tóc đẹp phù hợp với bạn

1. Dùng sản phẩm tạo kiểu

–    Gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn nhưng bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu.
–    Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Việc dùng gel có nhược điểm là tạo cho tóc giòn, khô. Sau khi dùng gel không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ phá vỡ kiêu tóc mà bạn vừa tạo.
–    Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có phá vỡ kiêu tóc mà bạn vừa tạo thì bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xới tóc.
–    Kem mem thương được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc.
–    Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

 

2. Giữ nếp cho tóc

Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Nếu muốn giữ nếp được lâu bạn nên tránh vuốt và cào tóc vì dễ gây xù.

Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Tốt nhất là khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đinh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.

3. Mặt nạ tuyệt vời cho tóc xoăn

Bước 1:  Lấy khoảng 150g rau bí (nếu rau non thì không cần bóc vỏ) sau đó ép lấy nước tiếp đó bạn thêm 0,5 cốc sữa và 1 thìa dầu ô liu vào.

Bước 2: Khuấy đều các nguyên liệu trên thành một hôn hợp đặc và thoa lên tóc. ủ tóc trong khoảng 20 phút sau đó gội sạch bằng nước.

Bước 3: Trộn một lòng đỏ trứng gà, 1 thìa dầu thực vật hoặc 1 thìa dầu ô liu, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt cây lá móng và 1 thìa rượu cô nhắc.

Bước 4: Thoa hỗn hợp này lên tóc và ủ trong 30 – 40 phút sau đó gội sạch bằng nước ấm.

Bài viết cùng chuyên mục