Tue, 07 / 2014 5:16 pm | helios

Môi trường ngày càng ô nhiễm nặng nề cùng với việc lạm dụng nhiều chất hóa học khiến tóc rụng nhiều đã trở thành vấn đề đau đầu của rất nhiều chị em phụ nữ. Rụng tóc có thể do di truyền hoặc là dấu hiệu cảnh báo về sự thiếu chất hay mất cân bằng hóa học. Để khắc phục  bạn cần giảm tóc gãy rụng bằng cách chăm sóc tóc đúng cách.

cachchamsoctocrung1

Tóc gẫy rụng là hiện tượng thường gặp ở nhiều người

1. Nguyên nhân rụng tóc

Rụng tóc xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Nhưng hậu quả chúng mang đều là khiến mái tóc của bạn mất đi vẻ đẹp vốn có. Có thể do thói quen hay giựt tóc, bị tiểu đường hoặc bạn đang mang thai, mới ốm dậy, ăn quá nhiều lạc… và cũng có thể là do bạn chăm sóc tóc chưa đúng cách hoặc chọn những loại dầu gội, dưỡng không phù hợp.

Tình trang nhuộm, uốn, duỗi tóc quá nhiều lần dễ làm cho tóc giòn dễ gãy và tăng gánh nặng cho tóc. Trong thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh làm mất đi sự óng mượt của tóc. Hơn nữa, uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tế bào tầng bị phá hủy sẽ khiến tóc dễ rụng và chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa, giòn, dễ gãy. Những cách chăm sóc   không đúng cách như cột tóc hay thắt bím quá chặt, nối tóc với lọn quá dài và nặng đều dẫn đến đứt và rụng tóc đáng kể. Ads: Thẩm mỹ căng da mặtcăng da mặt giá bao nhiêu tiền tại thẩm mỹ viện Placencare.

2. Phương pháp điều trị tóc gãy rụng

cachchamsoctocrung2

Bạn cần lấy lại mái tóc khỏe đẹp cho mình

Để tìm ra nguyên nhân gây gãy rụng tóc không phải việc dễ dàng. Một trong những cách hiệu quả nhất là đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Vì họ có thể hiểu rõ nguyên nhân Và quyết định được phương án chữa trị thích hợp. Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo xét tuyển hồ sơ cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế Hà Nội năm 2016 – ĐT: 0466.55.65.75

Hoặc bạn có thể ngăn ngừa rụng tóc bằng các phương pháp dân gian như sử dụng dầu dừa, trà xanh, nha đam, dầu ô liu cũng rất hiệu quả cho việc ngăn ngừa tóc rụng. Hơn nữa còn kích thích tóc mọc nhanh hơn. Thực hiện mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả cao xuất hiện.

Khi đối phó với mái tóc gãy rụng bạn cần phải rất kiên nhẫn . Có rất nhiều phương pháp điều trị tóc gãy rụng mà bạn có thể lựa chọn và không phải tất cả đều mang lại hiệu quả tức thì cho mái tóc của bạn. Tránh stress, loại bỏ phiền muộn, tâm lý thoải mái, bổ sung dinh dưỡng cân bằng và ngủ đủ giấc, tạo thói quen và tinh thần tốt để hiệu quả trị liệu cho mái tóc được tốt nhất.

3. Tạo kiểu tóc

cachchamsoctocrung3

Tạo kiểu tóc hợp lí với mái tóc gẫy rụng

Khi sở hữu mái tóc rụng không đồng nghĩa với việc bạn phải tạm biệt những kiểu tóc cầu kỳ. Mà điều quan trọng là cần chọn kiểu tóc cho phù hợp. Tóc búi, tóc thả tự nhiên hoặc tết… là sự lựa chọn đơn giản mà vẫn thật tinh tế. Thường xuyên dưỡng cũng giúp tóc vào nếp mà không gây ra tóc rụng. Khi ở nhà, bạn nên buông xõa để mái tóc được nghỉ ngơi thỏa mái. 

Bài viết cùng chuyên mục