Thu, 03 / 2016 10:02 am | helios

Tóc bị rụng là vấn đề mà các chị em cần quan tâm, lo lắng. Làm sao để chị em có một mái tóc đẹp, không rụng, chắc khỏe thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc và có biện pháp chăm sóc tóc phù hợp. Bạn có mái tóc đã rụng nhiều thì tham khảo phần dưới đây nhé! Hôm nay làm tóc đẹp ở Hà Nội xin chia sẻ như sau: Ads: Cách trị nám da mặt hiệu quả nhất,cách trị nám da mặt nhanh nhất chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare.

1. Mái tóc của bạn bị rụng?

cach-lam-ngan-rung-toc

Trung bình trên đầu chúng ta có khoảng 12000-10000 sợi tóc. Mỗi ngày có khoảng 50-100 sợi bị rụng tùy theo độ tuổi. Cứ sợi tóc này rụng đi thì sợi tóc kia mọc lại. Cho dù tóc bạn khỏe đến mấy thì việc rụng tóc vẫn xảy ra. Tuy nhiên những dấu hiệu sau thì có thể bạn mắc chứng rụng tóc

Trung bình mỗi ngày bạn rụng trên 100 sợi

Tóc rụng nhiều khi mới ngủ dậy

Tóc rụng nhiều trong khoảng thời gian dài

Tóc rụng nhiều cả khi ướt

Tóc mọc lên yếu

2. Tóc rụng do những nguyên nhân gì?

Bạn đang cần xem xét là tóc rụng do đâu? Thì bạn hãy kiểm tra các dấu hiệu sau nhé:

Rụng tóc do nguồn nước không sạch

Rụng tóc làm việc trong môi trường hóa chất

Rụng tóc sau sinh hoặc phụ nữ ở thời mãn kinh

Rụng tóc thiếu chất trong cơ thể: thiếu sắt, kẽm…

Bạn mắc một số bệnh: bệnh tiểu đường, rối loạn nội tiết…

3. Các phương pháp chữa rụng tóc

Bệnh rụng tóc không chữa dễ tận gốc nhưng nếu bạn phát hiện sớm và điều trị thì cũng cải thiện được bệnh. Một số bị rụng tóc vĩnh viễn là tình trạng rụng tóc để quá lâu làm cho nang tóc thoái hóa không mọc lại được. Sau đây là phương pháp chữa rụng tóc:

a. Phẫu thuật cấy tóc

Đây là phương pháp chuyển các mảng có tóc sang vùng da không có tóc trên đỉnh đầu. các mảng da này thường từ 12-20 sợi tóc và có thể mang lại nhiều hiệu quả tốt nhưng khó thực hiện ở một số người lớn tuổi.

Tùy vào từng người, phương pháp này phụ thuộc vào sự khỏe của phần tóc được cấy. Đối tượng tốt nhất có thể phẫu thuật là sau 1 năm tóc rụng để tái tạo tóc.Tuy nhiên, phương pháp này có tác dụng phụ, chi phí tốn kém.

b. Giảm diện tích vùng rụng tóc

Là phương pháp cắt bớt các rìa bên ngoài của vùng rụng tóc và làm căng vùng da còn lại bị che lấp.Nhưng phương pháp này dễ bị sẹo sau phẫu thuật

c. Dùng các sản phẩm hỗ trợ ngăn rụng tóc

Đây là phương pháp được ưa chuộng nhất. Trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc bán ngăn rụng tóc. Một số sản phẩm được bán rất chạy. Bạn có thể ra cửa hàng thuốc và những trung tâm dược uy tín để sử dụng thuốc hướng sự hướng dẫn của bác sĩ.

4. Bí quyết chăm sóc tóc đúng cách.

cach-lam-ngan-rung-toc-2

Để mái tóc khỏe mạnh, không bị gãy rụng, chúng ta phải có cách chăm sóc tóc đúng cách. Tránh làm tổn thương cả chân tóc và ngọn tóc.

Không nên thường xuyên sấy tóc, hạn chế uốn nhuộm tóc .Hạn chế tóc tiếp xúc với nhiều hóa chất.

Gội đầu đúng cách. Bạn nên sử dụng những loại dầu gội phù hợp với tóc. Không nên chải tóc khi tóc ướt và trong khi gội.

Kết hợp chế độ ăn uống hợp lí để tóc tránh rụng. Bổ xung ăn loại thực phẩm giàu sắt và kẽm .

Bổ xung lượng Protein để hỗ trợ tái tạo một mái tóc như ý( ăn nhiều thức ăn như sữa, đậu, trứng….)

Bổ xung cho cơ thể vitamin C. Các thực phẩm chứa vitamin C rất tốt cho sức khỏe và mái tóc cảu bạn.

Ngoài ra, bạn cần hạn chế cơ thể bị mệt mỏi, mất ngủ, không bị căng thẳng để cơ thể luôn khỏe mạnh thì sẽ hạn chế được mái tóc rụng cho bạn. Vì vậy , cần duy trì cho mình lối sống riêng, và các biện pháp chăm sóc tóc phù hợp.

Chúc các bạn có một mái tóc như ý!


Bài viết cùng chuyên mục