Mon, 04 / 2016 2:36 pm | ngongan

Để giữ mái tóc khô mượt trong mùa khô này ngoài việc chú ý dưỡng ẩm thích hợp cho mái tóc thì bạn cần chăm sóc tóc cẩn thận, thường xuyên dưỡng tóc để mái tóc chắc khỏe hơn.

Dưới đây là một số cách chăm sóc tóc cực hay mà đơn giản bạn gái có thể sử dụng để dưỡng cho mái tóc óng ả và mượt mà nhé.

1.    Chăm sóc tóc xỉn màu

Mái tóc xỉn màu là một trong những biểu hiện của tóc hư tổn, lúc này bạn cần có cách chăm sóc tóc hợp lý để mái tóc khỏe mạnh và óng mượt hơn.

Để chăm sóc tóc óng mượt bạn cần lấy một chén dầu ô liu, hâm nóng dầu rồi thoa lên mái tóc, ủ tóc trong thời gian khoảng 15 phút  sau đó dùng dầu xả để xả sạch đầu là được, như vậy sẽ giúp mái tóc đen bóng và óng mượt hơn.

Cách giữ mái tóc khô mượt cực hay trong mùa khô

Bạn cũng có thể dùng baking soda để chăm sóc mái tóc xỉn màu, chỉ cần bạn đổ dầu gội ra bát nhỏ, cho 1 thìa baking soda vào rồi trộn thật đều thành một hỗn hợp sệt, dùng hỗn hợp này để gội đầu là được nhé.

Bia cũng có tác dụng chăm sóc tóc xỉn màu rất tốt, chỉ cần sau khi gội đầu bạn dùng bia để xả lại tóc cho thật sạch bạn sẽ có mái tóc giữ màu đẹp và giúp mái tóc suôn mượt, mềm mại óng ả hơn

Cà phê cũng là dưỡng chất chăm sóc tóc rất tốt, chỉ cần bạn lấy bã cà phê đã được pha xong rồi dùng bã cà phê đắp lên mái tóc, thoa đều và quấn khăn ủ chừng 20 phút rồi dùng nước ấm xả lại thật sạch là được

2.    Chăm sóc tóc nhờn

Muốn chăm sóc mái tóc nhờn sạch nhờn và suôn mượt bạn nên dùng những nguyên liệu từ thiên nhiên để chăm sóc tóc an toàn và hiệu quả.

Bạn có thể dùng cà rốt để trị nhờn trên mái tóc bằng cách lấy 1 củ cà rốt, cạo vỏ và rửa thật sạch sau đó cho cà rốt vào nồi luộc rồi xay nhỏ cà rốt, dùng cà rốt xay nhỏ rồi ử tóc khoảng 15 phút sau đó xả sạch tóc là được.

Cách giữ mái tóc khô mượt cực hay trong mùa khô

Ngoài ra lòng đỏ trứng gà cũng có tác dụng rất tốt, chỉ cần bạn tách lòng đỏ trứng gà riêng ra, sau đó trộn lòng đỏ trứng gà với sữa chua để ủ tóc, ủ khoảng 20 phút rồi dùng nước ẩm xả lại tóc cho thật sạch là được.

2 phương pháp này sẽ giúp bạn trị sạch dầu nhờn trên mái tóc và giúp mái tóc chắc khỏe, suôn mượt sạch gàu hơn nhiều nhé.

3.    Chăm sóc tóc khô

Nếu bạn muốn chăm sóc mái tóc khô bằng những nguyên liệu thiên nhiên bạn có thể dùng tới dầu oliu hoặc sử dùng mayonnaise để chăm sóc tóc.

Muốn chăm sóc tóc bằng mayonnaise bạn chỉ cần lấy một chút nước sốt mayonnaise có sẵn trong bếp của gia đình, thoa đều sốt mayonnaise lên mái tóc, nhẹ nhàng mát xa sau đó quấn khăn tắm lại để ủ tóc, ủ khoảng 10 phút rồi dùng nước hoặc dầu xả để xả lại tóc cho thật sạch là được, bạn sẽ có mái tóc chắc khỏe và bóng mượt, cung cấp độ ẩm thích hợp cho mái tóc.

Cách giữ mái tóc khô mượt cực hay trong mùa khô

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dầu oliu để chăm sóc cho mái tóc khô hoặc dùng dầu hạnh nhân đều tốt nhé, 2 loại dầu này không chỉ ngăn ngừa tóc xơ rối mà còn cung cấp độ ẩm cần thiết cho mái tóc của bạn.

Để chăm sóc tóc bằng dầu hạnh nhân hoặc dầu oliu chỉ cần bạn thoa một trong 2 loại dầu này lên mái tóc, nhẹ nhàng massage sau đó ủ tóc trong thời gian khoảng 10 phút, sau 10 phút thì dùng dầu xả hoặc nước để xả sạch tóc như gội đầu bình thường là được, đảm bảo tóc bạn sẽ có đủ độ ẩm cần thiết và mềm mượt hơn nhiều.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục