Thu, 05 / 2017 2:52 pm | ngongan

Khi thời tiết mùa hè quá nắng nóng cũng là nguyên nhân dẫn đến mái tóc bị bết dầu mất thẩm mỹ. Để làm tóc không bị bết dầu thì chị em cần phải bảo vệ mái tóc của mình với những mẹo làm đẹp đơn giản dưới đây nhé.

1. Dùng nước lạnh gội đầu

Nếu bạn thường xuyên gặp phải vấn đề tóc bết này thì nên sử dụng nước lạnh gội đầu thay vì thường xuyên sử dụng nước nóng. Nếu chỉ nhờn ở nguyên phần da đầu thôi thì chỉ cần thoa dầu gội tập trung ở đó. Ngoài ra thì bạn cũng nên chọn dầu gội đầu dành cho tóc nhờn nó có thể lấy đi lượng dầu thừa, đồng thời khiến cho da khô lâu hơn.

Hướng dẫn làm tóc không bị bết dầu mùa hè

2. Dùng dầu xả đúng cách

Một nguyên nhân nữa gây nên mái tóc bị bết hơn đó là dùng quá nhiều dầu xả khi gội đầu. Vì vậy để chăm sóc tóc khắc phục tình trạng này bạn nên dùng dầu xả đúng cách để giữ cho tóc mềm mại, suôn mượt mà không bị bết dính. Cách chăm sóc tóc tốt nhất là  dùng một lượng xả nhất định thoa chủ yếu vào phần đuôi tóc. Nếu bạn dùng dầu xả thì tránh xa phần da đầu và tóc mái ra nhé. Khi đó thì bạn có thể yên tâm mái tóc của mình sẽ ít bị bết hơn.

3. Gội riêng phần mái

Khi bạn có nhiều da dầu thì phần mái tóc sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, dù mới gội dầu hôm trước nhưng hôm sau đã bị bết thay vì phải tốn nhiều thời gian gội lại cả đầu, bạn nên gội phần mái riêng. Tóc mái mỏng nên bạn chỉ tốn có 5 phút cho cả gội và sấy khô cho mái tóc bồng bềnh.

4. Sử dụng phấn rôm

Hướng dẫn làm tóc không bị bết dầu mùa hè

Một mẹo chăm sóc tóc mùa hè khác nữa đó là dùng phấn rôm chữa cháy tạm thời vùng tóc mái bị bết dính. Cho phấn rôm ra lòng bàn tay và vỗ nhẹ phần tóc mái, lấy một chiếc lược chải chúng ra ngoài. Bạn nên dùng cách làm này khi nhận thấy mái tóc của mình có dấu hiệu bị bết dính. Tuy nhiên cũng chỉ được dùng lược thưa để chải, tránh bị cọ xát và kích thích da đầu.

5. Thận trọng khi dưỡng da

Một trong những thủ phạm làm bết tóc đó là những sản phẩm chăm sóc da, nếu bạn thoa kem dưỡng da lên toàn bộ vùng mặt và trán, thì lượng kem thừa chưa thẩm thấu sẽ nhanh chóng lan ra tóc và khiến cho mái tóc của bạn bị bết lại nhanh hơn.

6. Dùng giấy thấm dầu khi đội mũ bảo hiểm

Khi bạn đội quá lâu mũ bảo hiểm cũng làm cho mái tóc của mình bị bết dầu, bởi vậy nên khi dùng mũ bảo hiểm hay đi trên đường dài thì mồ hôi từ da đầu chảy ra khiến cho tóc bết thành mảng và rất khó chịu.

Hướng dẫn làm tóc không bị bết dầu mùa hè

Để chăm sóc tóc mùa hè bạn nên áp dụng giấy thấm dầu để bảo vệ tóc mái của mình khi đội mũ bảo hiểm là dùng một tờ giấy thấm dầu vào giữa trán và tóc trước khi đội mũ lên. Giấy thấm dầu sẽ hút hết lượng dầu tiết ra từ trán và ngăn chúng lây sang phần tóc. Nếu không có giấy thấm dầu thì có thể dùng kẹp ghim mái lên để không tiếp xúc với trán.

7. Mang theo dầu gội khô

Khi tóc bạn bị bết thì gội khô chính là cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất. Khi bạn đi chơi hay gặp khách hàng quan trọng cần phải giữ được hình ảnh trong sự kiện quan trọng thì nên mang theo bên mình chai dầu khô trong túi, mỗi khi thấy tóc của mình bị bết thì hãy xịt chúng lên tóc và dùng lược chải kỹ.

Những mẹo chăm sóc tóc bết dầu trên đây bạn không phải lo lắng về mái tóc của mình trong mùa hè, trả lại cho bạn mái tóc vào nếp bồng bềnh tự nhiên.

 

Bài viết cùng chuyên mục