Sat, 03 / 2016 11:11 pm | ngongan

Salon tóc Hà Nội xin chia sẻ mẹo chăm sóc mái tóc xoăn giúp cho bạn gái xinh đẹp và hấp dẫn hơn nhiều, nhưng để chăm sóc tóc xoăn đẹp thì bạn cần chú ý cẩn thận để giúp giữ nếp cho mái tóc, chăm sóc đúng cách để tóc không bị xấu đi sau thời gian ngắn làm tóc nhé.

1.    Chăm sóc tóc xoăn bằng dầu gội dưỡng ẩm

Những loại dầu gội có nhiều chất dưỡng ẩm có thể xem là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc xoăn cực tốt cho mái tóc của bạn.

Thường thì sau khi uốn tóc xong tóc bạn rất dễ bị khô và bị xơ hỏng do dùng nhiệt cùng hóa chất, lúc này bạn càn chú ý chăm sóc tóc cẩn thận, tốt nhất là dùng dầu gội có hàm lượng chất dưỡng ẩm cao để gội đầu giúp cho mái tóc của bạn có thể cân bằng được độ ẩm tự nhiên hợp lý, việc dùng dầu gội dưỡng ẩm còn giúp mái tóc bạn mềm mượt chắc khỏe hơn nhiều.

Mẹo chăm sóc tóc xoăn siêu chuẩn cho bạn gái

2.    Không dùng dầu bóng tóc

Nhiều bạn gái hay có thói quen dùng dầu bóng tóc để giúp cho mái tóc của bạn óng mượt hơn. Tuy nhiên trên thực tế dầu bóng tóc lại là sản phẩm hút bụi cực lớn cho mái tóc của bạn, vì thế nên nếu bạn ra đường tốt nhất không nên dùng dầu bóng tóc để tránh cho mái tóc của bạn nhanh bẩn, bám bụi dễ và làm cho tóc hư tổn, xơ rối nhanh hơn.

Chưa kể dùng nhiều dầu bóng tóc còn rất dễ làm cho tóc bạn bị bết đấy nhé.

3.    Lau tóc đúng cách

Với những bạn gái khi làm tóc xoăn thì ngay cả lau tóc cũng cần cẩn thận và lau tóc đúng cách, không xoa tóc và không vò tóc, bạn chỉ nên lấy khăn bông thấm nhẹ nhàng lên mái tóc rồi bóp tóc, cũng tránh không được vuốt tóc vì như vậy làm tóc rất dễ bị chổng đuôi khi hết nước.

Chải đầu cũng cần dùng lược răng thưa là thích hợp nhất

Mẹo chăm sóc tóc xoăn siêu chuẩn cho bạn gái

4.    Không sấy tóc quá nóng

Nhiều bạn khi sấy tóc tại nhà thường sấy tóc ở nhiệt độ cao để làm cho mái tóc nhanh khô, tuy nhiên việc sấy tóc quá nóng có thể làm khô tóc và làm hư hại tóc nhanh hơn. Tốt nhất bạn nên sấy sơ qua, để tóc hơi ẩm rồi lấy tay bóp các lọn tóc cho vào nếp là được.

5.    Dùng sản phẩm tạo kiểu

Một số sản phẩm tạo kiểu tóc như kem mềm hay sáp, gel sẽ là sản phẩm thích hợp bạn nên dùng cho tóc uốn để mái tóc bạn giữ được nếp lâu nhất.

Trong đó dùng gel để tạo kiểu tóc cứng, đặc biệt là tóc nhắn, còn sáp là sản phẩm tạo kiểu cho tóc nam, tạo độ dẻo cho mái tóc của bạn, đảm bảo khi đội mũ bảo hiểm cũng không làm mất nếp tóc.

Kem mềm là sản phẩm thích hợp giữ nếp cho tóc uốn dài để tạo vẻ đẹp tự nhiên cực hay cho bạn gái

Mẹo chăm sóc tóc xoăn siêu chuẩn cho bạn gái

6.    Hấp dầu dưỡng tóc hàng tuần

Đối với bạn gái khi đã sử dụng dịch vụ uốn tóc thì tốt nhất trong 1 tháng đầu tiên hàng tuần bạn nên ủ lạnh và hấp dầu tối thiểu 2 lần một tuần để làm cho mái tóc chắc khỏe và phục hồi nhanh hơn, thời gian ủ tóc nên dao động từ 5 tới 10 phút để giúp tóc có thể cân bằng được độ ẩm tự nhiên.

Sau tháng đầu tiên thì 1 tuần ủ tóc 1 lần là hợp lý, giúp chăm sóc mái tóc bạn chắc khỏe hơn.

Tuy nhiên với mái tóc uốn bạn cần chú ý giữ nếp tóc cẩn thận , có thể dùng lô cuốn để giữ nếp cho mái tóc hoặc tết tóc, tránh cào và vuốt tóc, không ngủ đè lên tóc và không để tóc bị thổi bay khi đi đường nhé.


Chăm sóc mái tóc uốn đúng cách sẽ giúp tóc bạn đẹp hơn và chắc khỏe hơn, giữ nếp tóc lâu dài cực hay cho bạn gái.

Bài viết cùng chuyên mục