Tue, 08 / 2017 4:25 pm | ngongan

Tình trạng tóc bông xù trong mùa hè này là tình trạng rất thường thấy mà các chị em hay gặp phải, với mái tóc bông xù cũng làm bạn mất tự tin hơn hẳn khi ra ngoài.

Vì vậy chị em cần áp dụng ngay những mẹo xử lý tóc bông xù siêu hiệu quả dưới đây để có được mái tóc mượt mà, tự tin hơn khi ra phố nhé.

1. Biện pháp tạm thời xử lý tóc bông xù

Tất nhiên không phải ai cũng có sẵn mái tóc mượt mà óng ả, thay vào đó có không ít chị em sở hữu mái tóc bông xù và không được đẹp.

Mẹo xử lý tóc bông xù siêu hiệu quả trong mùa hè dành cho bạn gái tóc rối

Chẳng hạn khi bạn đang có một cuộc hẹn rất gấp rất quan trọng cần đi ngay, nhưng thời gian để ra tiệm tóc làm tóc lại không đủ, lúc này bạn cần áp dụng ngay biện pháp xử lý tóc bông xù tạm thời dưới đây để cứu cánh bản thân luôn.

Với cách làm này thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau :

Một chiếc lược tròn

Một chiếc máy sấy tóc

Một chai xịt giữ nếp tóc

Một lọ serum dưỡng tóc

Cách xử lý tóc bông xù nhanh chóng

Chỉ cần có đủ các dụng cụ trên là chúng ta có thể bắt tay vào xử lý tóc bông xù nhanh chóng rồi nhé :

Bước 1 :

Trước tiên bạn phải đi gội sạch đầu đã, chú ý khi gội đầu bạn nên dùng nhiều dầu xả một chút để dưỡng tóc thêm mềm mượt hơn là được

Bước 2 :

Gội đầu xong bạn lấy serum dưỡng tóc để thoa ddeuf lên tóc, chú ý thoa từ chân tóc cho tới ngọn tóc, vừa xoa vừa massage nhẹ nhàng làm sao để serum có thể thẩm thấu sâu vào bên trong tóc là được

Mẹo xử lý tóc bông xù siêu hiệu quả trong mùa hè dành cho bạn gái tóc rối

Bước 3 :

Lúc này bạn mới lấy lược cuộn cùng với máy sấy để sấy khô tóc, chú ý trong quá trình sấy tóc thì bạn lấy lược chải từ trên xuống dưới, phần đuôi tóc thì cuộn lại nhằm làm cho mái tóc nhanh vào nếp và suôn mượt hơn là được.

Bước 4 :

Sau cùng đợi tới lúc tóc khô thì bạn lấy chai xịt giữ nếp tóc để xịt đều lên trên mái tóc, đảm bảo cho không có sợi tóc thừa nào xù ra ngoài và chổng lên là được.

Như vậy là chị em đã có ngay mái tóc đẹp tức thời để tự tin ra ngoài rồi nhé.

2. Biện pháp xử lý tóc bông xù lâu dài

Tất nhiên những phương pháp xử lý tóc bông xù như ở trên chỉ là biện pháp tạm thời mà chúng ta có thể áp dụng.

Còn với những mái tóc bông xù không thể làm thẳng được thì biện pháp lâu dài và hữu hiệu nhất chính là làm xoăn tóc.

Cũng khó không ít người chọn giải pháp duỗi tóc cho thẳng, nhưng thực tế dù bạn duỗi tóc thì phần tóc mọc ra về sau này vẫn xù lên ở chân tóc, trong khi đuôi tóc thẳng tưng sẽ làm mái tóc mất thẩm mỹ đi nhiều.

Bạn có thể tự chọn cách uốn tóc tại nhà bằng máy làm xoăn hoặc lô cuốn, giấy ướt hoặc ra tiệm tóc để chọn một kiểu tóc xoăn phù hợp với mình nhất đều được.

Mẹo xử lý tóc bông xù siêu hiệu quả trong mùa hè dành cho bạn gái tóc rối

Chưa kể bạn gái cũng có thể tận dụng mái tóc bông xù tự nhiên của mình làm điểm nhấn, quan trọng là bạn kết hợp trang phục khéo léo một chút là được.

3. Thường xuyên dưỡng tóc

Hầu hết các mái tóc bông xù đều do tóc bạn quá xơ, khô mà gây nên, chính vì thế nếu bạn muốn dưỡng tóc suôn mượt hơn thì phải thường xuyên dưỡng tóc.

Quan trọng là bạn nên chú ý cắt tỉa tóc thường xuyên nhằm cắt bỏ phần đuôi tóc khô xơ, làm cho mái tóc nhẹ nhàng hơn.

Sau khi gội đầu cũng đừng quên dùng dầu xả, và nhớ là phải hấp ủ tóc thường xuyên, hạn chế sấy tóc để tránh làm tóc hư tổn là được.

 

Bài viết cùng chuyên mục