Fri, 07 / 2014 4:01 am | helios

Mái tóc rất cần sự chăm sóc đúng cách của bạn gái để trở nên bóng, khỏe. Tuy nhiên, có những thói quen mà chính bản thân bạn không ý thức được nó lại làm tổn hại đến mái tóc. Dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến tóc xấu đi rõ rệt.

nguyennhankhientocxau1
Tóc xấu bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau

1. Nguyên nhân khiến tóc xấu do chải mạnh tay

nguyennhankhientocxau2

Chải tóc quá mạnh tay khiến tóc xấu đi trông thấy

Khi gặp trường hợp tóc bị rối bạn thường chải và giật thật mạnh để gỡ. Việc làm đó khiến cho kết quả nhận lại là rất nhiều tóc bị rụng và gãy. Dần như vậy tóc của bạn sẽ thưa dần hơn nữa còn xơ xác. Để khắc  phục tình trạng này bạn cần phải chải và gỡ thật nhẹ tay, tránh làm tổn thương đến tóc. Cũng giống như việc đánh răng vậy nếu bạn đánh quá mạnh tay quá sẽ khiến chảy máu lợi và lại không thể sạch hơn.


2. Nguyên nhân khiến tóc xấu do lược bẩn

nguyennhankhientocxau3

Lược bẩn là nguyên nhân khiến tóc trở nên xấu xí

Bạn có thường xuyên vệ sinh cho chiếc lược chải tóc mà mình vẫn thường xuyên sử dụng không? Vâng, đây có lẽ là sai lầm phổ biến của nhiều người khi không thường xuyên làm vệ sinh cho lược chải tóc. Như chiếc chổi trang điểm vậy, lược sẽ tích tụ bụi bẩn, mồ hôi qua các lần sử dụng của bạn. Do đó cần phải làm sạch chúng tối thiểu 1 lần/tháng. Bạn có thể sử dụng dầu gội hoặc baking soda với nước để loại bỏ vi khuẩn để có một kiểu tóc đẹp.

3. Nguyên nhân khiến tóc xấu là do tẩy màu tóc

nguyennhankhientocxau4

Tẩy màu tóc quá nhiều sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên xơ rối

Ngày nay việc tẩy màu tóc khá là phổ biến, nhất là đối với giới trẻ. Bản thân việc uốn, nhuộm đã làm tổn hại cho tóc chứ chưa kể đến việc tẩy màu. Việc tẩy màu sẽ truyền hóa chất độc hại và loại bỏ dinh dưỡng, sắc tố của tóc. Do đó, bạn nên cân nhắc kỳ trước khi tẩy màu tóc hoặc sử dụng những phương pháp làm đẹp bằng hóa chất.

Trên đây là 1 vài nguyên nhân khiến tóc xấu mà bạn nên tránh. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng máy sấy tóc hoặc các máy uốn xoăn, ép thẳng để bảo vệ tóc khỏi ảnh hưởng của nhiệt độ cao. Các bạn sẽ giảm hiện tượng tóc xấu đi rất nhiều đấy nhé!

Xem thêm: Cách làm chè bưởi ngon mà lại rất đơn giản

Bài viết cùng chuyên mục