Thu, 04 / 2016 2:38 pm | ngongan

Trong những ngày mưa nhiều như hiện nay thường dễ làm cho mái tóc bạn bị bết bẩn và khó chịu, nếu không có cách chăm sóc tóc cẩn thận rất có thể làm cho tóc bạn dễ bị hư tổn và xơ rối hơn nhiều. Chính vì thế nên để chăm sóc tóc trong những ngày mưa bạn cần đặc biệt chú ý quan tâm hơn tới mái tóc của mình đấy nhé. Salon tóc hà nội đã mách gì cho bạn:

1.    Gội sạch đầu khi bị mưa ướt

Nếu mái tóc bạn có lỡ dính mưa ướt thì ngay khi về nhà điều đầu tiên bạn cần làm là gội đầu thật sạch ngay sau đó, những mái tóc bị dính nước mưa ướt nếu như không được gội đầu cẩn thận có thể làm cho tóc nhanh chóng bị hư tổn và bị xơ rối ngay, vì trong nước mưa có rất nhiều bụi bẩn và chất có hại có thể làm tổn thương mái tóc của bạn.

Khi gội đầu xong bạn cần chú ý dùng thêm dầu xả để phòng tránh vi khuẩn và những chất gây ô nhiễm có trong cơn mưa làm hư hại tới mái tóc của bạn đấy nhé

Những cách chăm sóc tóc cực hay cho những ngày mưa

2.    Hạn chế dùng hóa chất

Trong mùa mưa để bảo vệ cho mái tóc của bạn thì tốt nhất bạn nên hạn chế những tác động của hóa chất lên mái tóc, hạn chế làm tóc highlight hoặc nhuộm óc để những chất muộn, duỗi được tác động lên mái tóc có khả năng hút ẩm cực cao, điều này càng làm tăng cường khả năng bết dính cho mái tóc của bạn và làm mất tác dụng của các hóa chất tác động vào mái tóc.

Việc dùng hóa chất cho mái tóc trong mùa mưa còn là nguyên nhân khiến cho mái tóc của bạn càng dễ bị hư tổn và xơ rối hơn nhiều.

3.    Không tạo những kiểu tóc phức tạp

Những kiểu tóc phức tạp là một trong những tối kỵ bạn cần chú ý tránh làm trong những mùa mưa này. Đa phần mùa mưa là thời điểm mái tóc bạn rất dễ bị rối bù và mất dáng tóc, vì thế những kiểu tóc phức tạp bạn nên hạn chế tối đa dùng trong mùa mưa, tốt nhất bạn nên dùng những kiểu tóc nhẹ nhàng, tóc đuôi ngựa và có kẹp để cố định tóc là thích hợp nhất.

Những cách chăm sóc tóc cực hay cho những ngày mưa

Những kiểu tóc nhẹ nhàng, chắc chắn có thể giúp bạn hạn chế tình trạng gãy rụng của mái tóc và giữ kiểu tóc tốt nhất.

4.    Hạn chế dùng tinh dầu

Mùa mưa là thời điểm không khí có độ ẩm cực cao, vì thế bạn nên hạn chế dùng tinh dầu để tránh cho da đầu bị bết nhờn và độ ẩm quá cao, có thể làm mái tóc bết dính và khó chịu hơn.

Với thời tiết mùa mưa này, nếu bạn muốn chăm sóc tóc thì tốt nhất nên ủ tinh dầu qua đêm là được nhé.

5.    Không chải tóc, buộc tóc khi dính nước mưa

Khi tóc bạn dính nước mưa bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên chải tóc và buộc tóc, thay vào đó đầu tiên bạn cần gội đầu thật sạch sẽ, sau đó sấy khô đầu rồi mới chải tóc và buộc lỏng mái tóc.

Việc chải tóc ướt còn đang dính mưa sẽ làm tóc bạn càng thêm gãy rụng nhiều hơn và có thể gặp vấn đề về chấy rận nữa đấy nhé.

Những cách chăm sóc tóc cực hay cho những ngày mưa

6.    Gội đầu 2 đến 3 lần mỗi tuần

Mùa mưa và thời điểm nước nhiễm bẩn rất dễ dính vào trong mái tóc của bạn, vì thế nên bạn cần dùng dầu gội thảo dược là thích hợp nhất, mỗi tuần nên gội từ 2 tới 3 lần và sau khi gội đầu nhớ dùng dầu xả để bảo vệ mái tóc tốt nhất.

7.    Không dùng máy sấy

Để bảo vệ mái tóc tốt nhất trong mùa mưa thì bạn nên hạn chế sử dụng dùng máy sấy vì tránh làm hư tổn và gia tăng tình trạng gãy rụng cho mái tóc của bạn, thay vào đó bạn nên dùng khăn cotton để lau tóc nhẹ nhàng là thích hợp nhất

 

 

Bài viết cùng chuyên mục