Tue, 08 / 2017 3:26 pm | ngongan

Có không ít chị em khi cắt tóc xong thường tiếc nuối mái tóc dài của mình, lúc này chị em thường muốn tóc dài nhanh chóng để dễ dàng tạo nhiều kiểu tóc xinh đẹp khác nhau.

Dưới đây là những mẹo đơn giản thúc đẩy tóc nhanh dài lại cực rẻ tiền mà chị em có thể thực hiện tại nhà nhằm thúc đẩy tóc nhanh dài hơn hẳn nhé.

1. Uống nhiều nước giúp tóc nhanh dài

Một trong những bí quyết dưỡng tóc nhanh dài hiệu quả mà chị em có thể áp dụng chính là uống nhiều nước, đây cũng là cách hữu hiệu nhất nuôi tóc nhanh dài nhưng không nhiều người chú ý.

Thúc đẩy tóc nhanh dài cấp tốc chỉ với 5 mẹo đơn giản và rẻ tiền làm tại nhà

Bạn nên biết rằng nước chính là nguồn dưỡng chất có tác động lớn tới mọi bộ phận trong cơ thể, kể cả mái tóc của bạn.

Việc uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết để mái tóc khỏe mạnh hơn, phát triển nhanh chóng hơn nhiều.

Chính vì vậy để nuôi dưỡng tóc nhanh dài tốt nhất bạn nên uống tối thiểu từ 6 tới 8 cốc nước mỗi ngày, từ đó giúp giảm thiểu tình trạng thiếu nước của cơ thể và cung cấp đủ dưỡng chất, độ ẩm cần thiết cho mái tóc.

2. Bổ sung axit folic cho mái tóc

Thường xuyên bổ sung thêm axit folic cho mái tóc cũng là cách hay giúp dưỡng tóc nhanh dài mà bạn cần chú ý.

Trên thực tế axit folic chính là chất gây nhiều tác động tích cực làm kích thích mái tóc mọc nhanh và dày hơn, dài hơn nhiều

Thúc đẩy tóc nhanh dài cấp tốc chỉ với 5 mẹo đơn giản và rẻ tiền làm tại nhà.

Đây cũng là lý do bạn nên uống một viên axit folic mỗi ngày nếu như muốn thúc đẩy tóc nhanh dài cấp tốc.

Trong trường hợp bạn không muốn uống axit folic thì có thể bổ sung các nguồn axit folic có sẵn trong thực phẩm như súp lơ xanh, bơ, cam, chanh, rau bina hoặc cà rốt… là được.

3. Nên tắm nắng thích hợp

Thúc đẩy tóc nhanh dài cấp tốc chỉ với 5 mẹo đơn giản và rẻ tiền làm tại nhà

Mặc dù ánh nắng mặt trời gay gắt sẽ làm gây hại cực lớn tới mái tóc của bạn, tuy nhiên việc tắm nắng thích hợp cho mái tóc cũng giúp cho mái tóc của bạn nhanh dài hơn nhiều mà bạn không ngờ tới.

Thời điểm tắm nắng thích hợp cho mái tóc chỉ dao động từ 6 giờ tới 8 giờ sáng, đây là thời điểm ánh nắng có vitamin tốt giúp tóc nhanh dài và dưỡng tóc bóng khỏe.

4. Không dùng nước  nóng gội đầu

Thúc đẩy tóc nhanh dài cấp tốc chỉ với 5 mẹo đơn giản và rẻ tiền làm tại nhà

Sử dụng nước nóng gội đầu gây hại không nhỏ tới mái tóc của bạn, làm cho tóc bạn dễ bị yếu, khô hơn và làm cho mái tóc dễ bị gãy, làm sạch lớp sebum có lợi với mái tóc của bạn.

Chính vì vậy để bảo vệ mái tóc mùa hè cho bạn thì bạn nên dùng nước mát để gội đầu nhé.

5. Thường xuyên massage cho mái tóc

Thúc đẩy tóc nhanh dài cấp tốc chỉ với 5 mẹo đơn giản và rẻ tiền làm tại nhà

Muốn thúc đẩy tóc dài nhanh chóng thì việc massage cho mái tóc là hết sức cần thiết, đây cũng là phương pháp thích hợp để làm thư giãn tóc, giúp tóc hấp thu dưỡng chất nhanh chóng hơn và dưỡng tóc dài nhanh hơn.

Với cách làm này bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà đánh bông, sau đó đem hỗn hợp thoa lên tóc, nhẹ nhàng massage khoảng 5 tới 10 phút rồi dùng nước gội lại thật sạch là được.

Với cách làm này bạn nên thực hiện từ 2 tới 3 lần mỗi tuần để thu được hiệu quả tối đa nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục