Wed, 07 / 2014 1:55 am | helios

Thảo linh dẫn là phương thuốc bí truyền mang lại hiệu quả thẩm mỹ: Vững chắc hàm răng, làm cho tại thình, mắt sáng. Dung nhan tươi tắn, tóc đen nâu đen nhiều năm không già.

tredepvoithaotinhdan

Thảo linh dẫn là một phương pháp làm đẹp rất hiệu quả đối với mái tóc của bạn

1. Vị thuốc

Nhụ thung dung 75 gam; Lộc nhung 40 gam
Ngưu tất 40gam ; Quế tâm 40gam
Xà mà tử 40 gam ; Thổ ti tử 40gam
Viễn chí 40 gam ; Đại tảo 40gam


2. Chế thuốc

Đầu tiên bào chế từng vị thuốc: Đem sinh địa hoàng lấy 10000 ml rượu không có cặn ngâm tẩm trong một đêm ban ngày đem phơi nắng, cứ như vậy trong 7 ngày , chò cho rượu ngấm hết vào địa hoàng: Đem lộc nhung nướng giòn thành mầu vàng sấy khô tàn thành bột. Nhục thung dung dùng rượu ngâm tẩm bẩy ngày, nghiền nát thành bột, sấy kho. Sau đó đem các vị thuốíc kể trên cùng nghiền nát rồi nặn thành những viên thuốc to nhỏ bằng hát ngô đồng thế là thành.


3. Cách dùng

Mỗi ngày uống 30 viên bằng rượu ấm.
Giải thích: phương thuốc này chủ yếu hợp thành bởi vì thuốc thận tráng dương, phương thuốic này vốn là một phương thuốc hiệu nghiệm, phương pháp này được gia giảm trên cơ sở của Nguyên Phương mà thành, các vị thuốc khác xa với nguyên phương, chủ yếu là phương pháp xấy. Sinh địa hoàng trong phương thuốc này thiên về bổ thận âm có thể "tăng thêm cốt tuỷ . lớn mạnh cơ…dùng lâu thân trẻ không già" (" Thần nông bảo thảo kinh”) hơn thế còn có thể " lợi tai mắt” (Danh y biệt lục) và " mạnh gân cốt tường chí khí"(' Đại minh bản thảo") nhục thung dung, lộc nhung, xà mà tử, thổ ti tử có thể bổ thận dương, đều có tác dụng bổ thận dương, ích tình huyết mạnh gân cốt. Trong đó theo ghi chép trên" Thần nông bản thảo kinh" thì “Nhục thung dung" dùng lâu làm cho người trẻ" còn trê “Dược tính luận” thì nói:” ích tuỷ, tươi nhan sắc sống lâu, đại bổ tráng dương" thổ ti tử có thể làm con người béo khoẻ(" Thần nông bản thảo kinh”) hơn thể còn có thể ' dưỡng cơ bắp mạnh rắn gân cốt., dùng lâu mắt sáng thân trẻ nhiều năm" – (" Danh y biệt lục") ngoài ra phương thuốc này còn có tác làm đẹp dung nhan(" Dược tính luận").

Bài viết cùng chuyên mục