Wed, 07 / 2014 7:09 am | helios

Hai hàng mi rất có thể biểu hiện một cách tự nhiên cá tính của một người. Phương hướng mọc lông mi và hình dạng lông mi của mỗi người không giống nhau, do đó toàn bộ khuôn mặt đều chịu ảnh hưởng rất lớn của hình mi. Chỉ riêng đôi hàng mi đã có rất nhiều loại hóa mỹ. Công phu về hàng mi có thể biểu hiện ra sự trẻ trung, có thần sắc và lại có cảm giác dịu dàng. Nếu bạn là một cô gái bình thường lông mi của bạn cần phải hết sức gìn giữ sự tự nhiên, nếu không bạn sẽ có thể lợn lành chữa thành lợn què. Khi sửa mi mắt phải biết phối hợp hình mặt và cá tính của bạn, chỉnh lý thành hình mi tự nhiên, hình mi lý tưởng phải theo mỗi người mà có sự khác nhau. 

sưamimat1

Sửa mi mắt đúng cách mang lại vẻ đẹp mới cho bạn

1. Trước tiên phải hoàn toàn xóa hết mọi hóa mỹ ở mắt, lấy quả cầu bông chấm vào chút rượu cồn lau sạch đôi hàng mi.

2. Mặt soi trước gương, từ mắt xuống cằm thành một đường thẳng, tìm ra phương hướng sinh trưởng của lông mi ở mí mắt trên cũng chính là đường lông mi.

3. Dùng một chiếc bút mi màu đen, từ phía dưới đầu mi, dựa theo đường lông mi vẽ ra một đường vòng cung. Từ đường vòng cung này sẽ có thể phát hiện hình trạng cơ bản lông mi của mình. Nếu đường lông mi với đường mi gần giống nhau, sẽ thể hiện ra rất không tự nhiên.

4. Sau đó nhổ hết những lông mi vượt ra, xuống dưới đường mày.

5. Từ cánh mũi tới đầu mi dùng bút mi hạ thành một đường thẳng đứng, để định ra đầu mi. Nhổ hết những sợi lông mi mọc ra ngoài đường đó. Nếu hai đầu mi gần nhau quá sẽ đem lại cho người ta một cảm giác buồn rầu mà chẳng vui.

6. Từ cánh mũi đến đầu mắt dùng bút mi nhằm trúng thành một đường xiên nhổ hết những lông mi mọc ra ngoài đường xiên. Đây là độ dài quyết định lông mi, nếu còn chưa tới đường xiên chứng tỏ lông mi của bạn không đủ độ dài, có thể dùng bút mi bổ sung.

7. Ở trên lông mi tìm ra một điểm nhằm trúng con người làm thành một đường thẳng góc. Điểm đó chính là điểm cao nhất của lông mi. Đầu mi và lông mi thành một đường ngang mà điểm cao nhất của lông mi hay lại ở trong đường ngang này của hình mi là lý tưởng nhất. Độ rộng của lông mi lấy đầu mi là thô nhất, cùng hướng lên lông mi thì càng nhỏ. Khi rửa lông mi tuyệt đối không sử dụng dao kéo để cắt bỏ, nhất định phải dùng nhíp nhổ để tỉa trừ.

Đầu mi của người phương Đông nói chung đều sinh trưởng lên phía trên và ra phía ngoài còn vào giữa lại đột nhiên mọc xuống dưới, cho nên khi nhổ lông, phải nên chú ý tới phương hướng sinh trưởng của lông mi. Nhổ theo phương hướng sinh trưởng của lông mi có thể nhổ được cả rễ, mà không đau. Nếu nhổ ngược chiều, không những sẽ cảm thấy đau, mà lại không thể nhổ được cả rễ còn có thể lưu lại dấu tích đen nữa.


Bài viết cùng chuyên mục