Sat, 02 / 2018 10:28 am | helios

Trời mùa đông như hiện nay làm thế nào cho lớp trang điểm không bị mốc luôn là điều các chị em quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những tips trang điểm cho làn da ẩm mượt cả ngày không trôi phấn.

Một nỗi lo của các chị em phụ nữ khi trang điểm vào mùa đông đó là làn da hay bị sần sùi và mốc do độ ẩm thấp khiến cho da bị khô. Lúc này để duy trì lớp trang điểm cho làn da ẩm mượt các chị em cần tham khảo những cách dưới đây:

Những tips trang điểm cho da ẩm mượt cả ngày không trôi

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Trước khi trang điểm các chị em phụ nữ đừng quên sử dụng kem dưỡng ẩm cho làn da mịn màng và bóng khỏe hơn. Đồng thời đây cũng là một tips cần thiết mà các bạn cần lưu ý để giữ cho lớp trang điểm lâu trôi. Kem nền và phấn phủ sẽ dễ bám vào bề mặt da ẩm hơn là da khô. Và việc duy trì được lượng ẩm cần thiết sẽ giúp cho làn da của bạn mềm mịn và tự nhiên hơn không sợ mốc. Hãy thực hiện các bước sử dụng nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm, kem lót, kem nền, phấn phủ.

Những tips trang điểm cho da ẩm mượt cả ngày không trôi

Sử dụng bông mút để tán kem nền

Bông phấn trang điểm sẽ giúp lớp kem nền của bạn được trải đều và mỏng hơn trên da. Bạn cũng có thể sử dụng chính loại bông mút này để dặm phấn phủ một lượng vừa đủ trên da và dùng đúng chỗ. Bề mặt mút sẽ giúp tán phấn nền hoàn hảo, khô ráo và hút bớt được lớp dầu thừa cho lớp phấn lâu trôi. Các chuyên gia trang điểm cũng khuyến cáo chị em phụ nữ nên tán kem nền bằng bông mút cho hiệu quả đều hơn so với dùng chổi và tay. Kem cũng vì thế mà ăn vào da tránh bị mốc.

Những tips trang điểm cho da ẩm mượt cả ngày không trôi

Để thời gian nghỉ cho da

Thay vì trang điểm liền một mạch các bước từ kem lót cho đến phấn phủ. Muốn da ăn phấn hơn các bạn cần chừa ra thời gian nghỉ để các lớp trang điểm ngấm vào da tốt hơn. Sau khi đánh lớp kem lót bạn chờ khoảng 3 – 5 phút cho kem thấm vào da. Tiếp đến là bước đánh kem nền các bạn cũng cần chừa tần đấy thời gian cho kem nền thấm sâu vào bề mặt da từ đó sẽ giúp da mịn màng không bị mốc.

Chọn kem nền có kết cấu đặc

Vào mùa đông các bạn nên chọn kem nền có kết cấu đặc tốt hơn là kem nền có kết cấu lỏng bóng khỏe. Những sản phẩm này có ưu điểm là dễ tán, nhanh tệp vào da và khả năng bám dính lâu. Kết cấu lì còn giúp kiềm dầu tốt nên tránh bị trôi lớp trang điểm.

Những tips trang điểm cho da ẩm mượt cả ngày không trôi

Đừng quên phấn phủ

Bạn đừng quên phấn phủ vì đây là sản phẩm giúp khóa lớp trang điểm lâu trôi. Bạn chỉ cần phủ một lớp phấn mỏng lên mặt thì lớp trang điểm trước đó của bạn sẽ bị khóa lại. Tình trạng xuống tông kem nền cũng vì thế mà không xảy ra. Và bạn cũng đừng quên xịt thêm một lớp nước khoáng vào bề mặt da giúp da căng bóng, mịn màng hơn.

Với những chị em phụ nữ phải thường xuyên trang điểm thì đừng quên những tips trang điểm trên đây cho làn da ẩm mượt mịn màng nhé!

Bài viết cùng chuyên mục