Wed, 01 / 2018 5:25 pm | helios

Chọn kem nền trắng hơn tông màu da thật chính là lỗi trang điểm mà nhiều chị em phụ nữ mắc phải. Điều này sẽ khiến cho lớp trang điểm của bạn kém sang hơn khi mà phần mặt lại trắng hơn tay chân. Để tránh tình trạng này các bạn có thể tham khảo bí quyết tìm màu kem nền phù hợp với màu da của bạn.

Để tìm màu kem nền phù hợp với màu da của mình các bạn có thể thử một số cách sau:

Bí quyết tìm màu kem nền phù hợp nhất với màu da của bạn

Tự thử màu kem nền trên da cổ và vai

Tự thử màu kem nền trên da cổ và vai chính là bí quyết được nhiều chuyên gia trang điểm khuyên các chị em. Vì vùng da cổ và vai khá tương đồng với màu da ở mặt. Hơn nữa khi đánh kem nền các bạn cũng cần tạo ra được lớp nền hài hòa với phần da cổ và vai nên thử kem nền trên phần da này là rất chính xác. Các bạn nên chọn màu kem nền trùng hoặc sáng hơn màu da mặt như vật sẽ giúp cho lớp kem nền hài hòa hơn.

Bí quyết tìm màu kem nền phù hợp nhất với màu da của bạn

Quan sát màu kem nền dưới ánh nắng mặt trời

Ánh đèn điện ở cửa hàng sẽ là một yếu tố không tốt cho việc giúp bạn tìm được màu kem nền chính xác. Thông thường, màu ánh sáng này được thiết kế để tập trung làm nổi bật sản phẩm chứ không phải làm tôn vinh da mặt của bạn. Trong khi đó, các loại ánh sáng xanh hoặc vàng ở cửa hàng thường làm thay đổi màu da cũng như màu của kem nền khi bạn tán thử.

Thậm chí ngay cả  khi ở nhà, bạn cũng không nên tin tưởng vào ánh sáng và gương từ phòng tắm. Bạn hãy đứng cạnh cửa sổ hoặc bất kỳ nơi nào có ánh sáng tự nhiên để đánh giá được sản phẩm kem nền đó có thật phù hợp với màu da bạn hay không.

Bí quyết tìm màu kem nền phù hợp nhất với màu da của bạn

Trải nghiệm đủ lâu

Kiên nhẫn được xem là điều vô cùng cần thiết nếu các bạn muốn chọn được một màu kem nền thích hợp. Sau bạn đang thử một màu kem nền hãy đợi một thời gian và quan sát sự thay đổi màu sắc của nó trên da mặt của bạn. Một số loại kem nền sẽ bị xuống tông qua thời gian sử dụng khi nó tệp với màu da của bạn. Do đó, bạn hãy chắc chắn rằng sau khoảng 30  – 1 giờ đồng hồ thì kem nền đó trông như thế nào hãy chọn.

Bí quyết tìm màu kem nền phù hợp nhất với màu da của bạn

Xác định màu udertone của da bạn

Một lưu ý quan trọng mà ai cũng cần biết đó là khi lựa chọn màu lem nền các bạn cần biết được undertone của da bạn. Vì cùng một lọ kem nền trên các undertone da khác nhau sẽ lên màu sắc khác nhau. Trong nhiều trường hợp nếu bạn không biết undertone da của mình là gì hãy nhìn màu mạch máu dưới da. Nếu mạch máu có màu xanh lá thì màu undertone của bạn thuộc loại warm undertone, còn nếu nó có màu xanh nước biển hoặc tím thì là cool undertone. Có khi mạch máu kết hợp cả hai màu thì chọn neutral undertone là chuẩn nhất.

Trên đây là bí quyết chọn kem nền phù hợp với màu da cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn còn chưa biết thì thực hiện ngay theo hướng dẫn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục