Wed, 01 / 2018 5:06 pm | helios

Nếu bạn luôn thắc mắc vì sao chuyên gia trang điểm có thể tán kem nền đều và mịn như vậy thì tất cả đều có bí quyết cả. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách tán kem nền bằng cọ chuẩn như chuyên gia trong bài viết dưới đây.

Tán kem nền bằng cọ vẫn được xem là cách giúp bạn có một lớp nền hoàn hảo. Bạn sẽ không cần tập luyện cả năm trời để có thể đạt được trình độ chuyên nghiệp mà chỉ cần thực hiện theo đúng 5 nguyên tắc sau là đủ:

Hướng dẫn cách tán kem nền bằng cọ chuẩn như chuyên gia

Sử dụng kem nền dạng lỏng

Để cố thể tán kem nền bằng chuổi một cách nhanh chóng và hiệu quả thì các bạn nên chọn loại kem nền có công thức mỏng mịn, dạng lỏng như vậy mới dễ tán và đầu cọ mới phát huy hết công dụng của nó. Còn nếu các bạn dùng kem nền dạng đặc ví dụ như kem nền dạng thỏi nén sẽ rất khó kết hợp được với cọ trang điểm dễ bị lộ vết lông của cọ trên da gây mất thẩm mỹ.

Hướng dẫn cách tán kem nền bằng cọ chuẩn như chuyên gia

Dùng cọ tán nền nhân tạo

Không phải lúc nào dùng cọ tán nền tự nhiên cũng là tốt nhất trang điểm. Trong việc tán nền bạn nên sử dụng loại lông cọ bằng sợi tổng hợp, có kích thước trung bình để phù hợp với các vùng da rộng như má, trán và cả những vùng da khuất, nhỏ như khóe mũi, hốc mắt.

Hướng dẫn cách tán kem nền bằng cọ chuẩn như chuyên gia

Vệ sinh cọ tán nền sạch sẽ

Muốn tán được một lớp nền hoàn hảo thì bạn cần có một cây cọ sạch sẽ. Vì chỉ cần một chút kem nền cũ còn đọng lại trên sợi lông cũng có thể khiến cho lớp nền của bạn bị vón cục. Do đó, các bạn cần chăm chỉ giặt sạch cọ vào cuối ngày để bạn có một chiếc cọ sạch sẽ phục vụ trang điểm. Nếu quá bận rộn nên chuẩn bị 3 – 4 chiếc cho để tán kem nền luân phiên dùng.

Chấm đều kem trên da trước khi tán

Bí quyết để tán kem nền hiệu quả là các bạn đừng bơm kem nền trực tiếp lên trên đầu cọ mà thay vào đó bạn nên chấm kem nền thành các chấm nhỏ lan ra toàn bộ khuôn mặt theo chiều hướng khác nhau. Nếu bạn chỉ tán kem nền theo một hướng duy nhất thì các vết lông cọ rất dễ bị lộ làm cho da mặt kém mịn màng.

Hướng dẫn cách tán kem nền bằng cọ chuẩn như chuyên gia

Dùng mút tán lại sau khi tán bằng cọ

Một trong những bí quyết được nhiều chuyên gia chia sẻ đó là dùng mút tán lại lớp nền trên mặt sau khi đã tán bằng cọ. Cách này sẽ giúp các vùng da bị đọng nhiều kem hay lộ vết cọ sẽ được làm mờ và từ đó bề mặt da trở nên hoàn hảo hơn.

Trên đây là 5 bí quyết vô cùng đơn giản và hiệu quả giúp các bạn tán kem nền bằng cọ để có một lớp trang điểm hoàn hảo. Có thể nói tán kem nền được xem là công đoạn đầu tiên trong bước trang điểm nếu tán kem nền tốt bạn sẽ có được một lớp trang điểm đẹp tự nhiên vô cùng hấp dẫn.

Bài viết cùng chuyên mục