Thu, 01 / 2017 3:04 pm | ngongan

Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại sản phẩm kem lót của rất nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên khi chọn mua kem lót tốt thôi là chưa đủ, bạn cũng cần phải biết cách sử dụng kem lót khi trang điểm sao cho phù hợp nhất để có được một khuôn mặt đẹp hoàn hảo, tự tin khi ra phố nhé.

1. Tìm hiểu về kem BB

Trước tiên bạn cần thiết phải có sự phân biệt về sự khác nhau của BB, CC, kem nền, kem lót nhé.

BB là beauty balm hoặc blesmish balm, sản phẩm này có tác dụng làm đều màu và dưỡng ẩm, tạo cảm giác làn da mướt mịn, sáng bóng. BB cream có tác dụng chống nắng cho da – đây cũng là tính năng vượt trội của loại kem này so với kem dưỡng ẩm màu thông thường.

Bí quyết sử dụng kem lót thích hợp cho chị em khi trang điểm

Cách sử dụng:

Đầu tiên bạn xoa một lớp BB cream mỏng lên da mặt, rồi đến kem lót, và kem nền. Sau đó tiến hành trang điểm. Sử dụng BB Cream sẽ khiến khuôn mặt của bạn được trang điểm mà như không trang điểm. BB Cream sẽ che phủ tất cả những khuyết điểm nhỏ nhất trên khuôn mặt của bạn.

2. Tìm hiểu về kem CC

CC là Color correcting, tác dụng như BB cream nhưng sản phẩm này điều chỉnh sắc tố da tốt hơn kem BB. CC kem có độ che phủ tốt hơn BB kem.

Kem BB Cream có cấu trúc đặc, nhiều dầu, vì vậy khi bạn sử dụng sẽ cảm thấy hơi khó chịu, hơn nữa, sản phẩm kem lót này còn để lại các vệt bóng nhờn trên da. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng CC Cream sẽ không còn bị hiện tượng như vậy nữa, CC cream đã xóa bỏ được điểm trừ này của BB cream.

Với kết cấu lỏng, bạn có thể hình dung nó gần giống như mousse của bánh gato, sản phẩm không chứa dầu, khi sử dụng mang lại cho bạn cảm giác mỏng nhẹ và vô cùng dễ chịu.

Bí quyết sử dụng kem lót thích hợp cho chị em khi trang điểm

Bên cạnh đó, nếu BB Cream chỉ có 2 lựa chọn là màu tự nhiên và màu sáng thì CC Cream lại có nhiểu sự lựa chọn hơn cho các loại màu da khác nhau. kể cả khi cần pha màu, với kết cấu lỏng của nó làm cho quá trình pha trộn được dễ dàng hơn.

Kem CC mang đến lợi ích chăm sóc da cũng giống như BB cream: dưỡng ẩm, chống nắng, làm trắng da, điều trị mụn. Hơn thế nữa, CC Cream còn có khả năng kìm hãm các hắc sắc tố, giảm các nếp nhăn, làm đều màu da, làm mờ các vết tàn nhang. Bạn nên sử dụng CC Cream khi da bị mụn, thâm nám, đỏ.

BB Cream có khả năng che phủ vượt trội còn CC Cream lại điều chỉnh sắc da tốt hơn, làm cho da hồng hào, tươi tắn. Cho nên BB Cream phù hợp đối với những loại làn da có nhiều khuyết điểm như mụn, tàn nhang, nám, da sần sùi. Và CC Cream đương nhiên sẽ dành cho những loại  da ít khuyết điểm hoặc sắc da kém hồng hào, tái xanh, nhiều mạch máu đỏ…

3. Thế nào là kem nền

Kem nền là sản phẩm được sử dụng chuyên biệt cho trang điểm, tạo lớp nền make up chuyên nghiệp.

Bí quyết sử dụng kem lót thích hợp cho chị em khi trang điểm

Khi sử dụng kem nền bạn có thể tìm hiểu nhiều dạng kem nền khác nhua như dạng nén, dạng nước, dạng kem. Mỗi loại phù hợp với từng loại da khác nhau và thời điểm sử dụng cũng khác nhau. Trong đó, kem nền dạng nước thường được sử dụng vào ban ngày, nó có độ che phủ thấp, dùng cho trang điểm tự nhiên. Còn kem nền dạng kem thì được sử dụng cho trang điểm chuyên nghiêpnhư trong studio, trên sân khấu.. Kem nền dạng nén là sự kết hợp cả kem nền và phấn phủ.

4. Kem lót dùng như thế nào

Cuối cùng là sản phẩm kem lót. Bạn băn khoăn không biết kem lót nào tốt, sử dụng kem lót như thế nào?

Kem lót thông thường trên thị trường có bán tồn tại ở 3 loại cơ bản là: lỏng, kem và bột. Dạng lỏng và kem là phổ biến nhất. Kem lót cũng có các loại khác nhau cho các loại da: dàu, khô, nhạy cảm hay da bị sẹo, nám, trứng cá..

Sử dụng kem lót là bước trang điểm bắt buộc nếu bạn muốn có một làn da tươi sáng và ổn định. Không những thế kem lót còn có tác dụng bảo vệ làn da, ngăn ngừa tác động xấu của lớp kem trang điểm đến da.

Xem thêm

kem nền tốt nhất

kem trang điểm không cần phấn phủ

kem lót nào tốt

Bài viết cùng chuyên mục