Wed, 02 / 2016 3:43 pm | ngongan

Nhiều chị em hiện nay khi ra đường là phải trang điểm, việc trang điểm không chỉ làm cho bạn càng thêm tươi trẻ xinh đẹp hơn mà còn khiến cho bạn càng thêm quyến rũ và tự tin, nổi bật hơn trong đám đông.

Có nhiều chị em khi trang điểm thường lo làn da có thể bị dị ứng, những cách chống dị ứng mỹ phẩm dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái yên tâm trang điểm mà không hề lo sợ điều gì đấy nhé.

1.    Thử sản phẩm trước khi dùng

Một trong những mẹo hay khi kiểm tra mỹ phẩm có dị ứng với làn da của bạn hay không chính là thử sản phẩm trước khi sử dụng, tốt nhất bạn cần thử sản phẩm trước khi quyết định mua bằng cách thoa một chút mỹ phẩm định mua lên da phía sau tai hay cùng da dưới cổ tay của bạn đều từ 2 tới 3 ngày, nếu như chỗ bôi mỹ phẩm không có vấn đề gì thì bạn có thể tin tưởng để sử dụng loại mỹ phẩm đó.

Tuy nhiên nếu như chỗ bôi mỹ phẩm của bạn xuất hiện mẩn ngứa và ban đỏ hoặc bị ngứa khó chịu thì bạn cần dừng sử dụng ngay và tránh mua những loại mỹ phẩm này về dùng vì có thể bạn bị dị ứng với một thành phần nào đó có trong mỹ phẩm. Chính vì thế nên trước khi chọn mua bất cứ loại mỹ phẩm nào bạn cần chú ý chọn lựa cẩn thận để chọn được loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình nhất nhé.

 

>>>Mời các bạn xem thêm: Thẩm mỹ căng da mặtcăng da mặt bằng chỉ vàng giá bao nhiêu tiền tại thẩm mỹ viện Placencare.


Cách chống dị ứng mỹ phẩm khi trang điểm

2.    Mua mỹ phẩm không trôi

Một trong những mẹo khi mua mỹ phẩm chất lượng tốt cho chị em chính là chọn mua mỹ phẩm không trôi, bạn nên biết rằng việc trang điểm quá thường xuyên trong ngày lên khuôn mặt hoặc dặm chầm những lớp trang điểm mới lên những lớp trang điểm cũ rất dễ gây kích ứng cho da mặt của mình, là một trong những việc làm gây tổn hại cho da, chính vì thế nên khi chọn mua mỹ phẩm chị em nên chọn mua những mỹ phẩm không trôi khi được tiếp xúc với nước để tránh lớp trang điểm trên mặt dễ bị lem hoặc trôi đi, chưa kể tới có nhiều loại mỹ phẩm khi gặp nước bị trôi đi sẽ thẩm thấu vào trong làn da và gây kích ứng da, tạo mẩn đỏ hoặc ngứa ngáy trên làn da của bạn

3.    Trang điểm tự nhiên

Việc trang điểm quá đậm cũng là một trong những việc làm tương đối không tốt đối với làn da của bạn, thường khi bạn dạo phố hay đi làm tốt nhất chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng để khuôn mặt bạn tươi tắn và tự nhiên nhất là được.

Cách chống dị ứng mỹ phẩm khi trang điểm

Trong những trường hợp này việc dùng chút son sáng màu cùng với kẻ lông mày sắc nét cũng tạo cho bạn gái được vẻ đẹp hút hồn và nổi bật lên khuôn mặt, vừa đẹp lại vừa không làm hại da hay kích ứng da do trang điểm quá nhiều.

4.    Không trang điểm mắt đậm

Nhiều chị em thường trang điểm đôi mắt rất đậm, nhất là chuỗi mascara thường xuyên có thể khiến cho mắt bạn dễ bị kích thích, không tốt cho vùng da ở mắt bạn, vì thế các tốt nhất là chỉ nên dùng chì kẻ mắt một chút, trang điểm nhẹ nhàng trên mí mắt và không tiếp xúc mỹ phẩm với khóe mắt, không nên đeo lens quá nhiều là được để tránh làm tổn thương mắt đấy nhé.

Cách chống dị ứng mỹ phẩm khi trang điểm

5.    Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Đối với chị em khi sử dụng một số dụng cụ trang điểm như cọ hay bông dặm phấn nếu không vệ sinh thường xuyên bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng có thể làm ảnh hưởng lớn tới khuôn mặt của bạn và có hại cho da do vi khuẩn từ dụng cụ trang điểm lan lên mặt và cực có hại cho làn da đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục