Mon, 08 / 2014 3:42 am | helios

Lông mày ngang hay lông mày thẳng là mốt, là xu thế mà nhiều cô gái đeo đuổi từ trước. Trào lưu này vẫn chưa hề giảm nhiệt chút nào đối với phái đẹp hiện nay.Chính vì lí do này mà các bạn trẻ xứ Hàn lại tiếp tục update cho lông mày ngang lên một diện mạo mới vẫn là dáng ngang thú vị nhưng nhẹ nhàng và tự nhiên hơn rất nhiều. Mà thậm chí nhìn qua bạn sẽ thấy lông mày mình trông sẽ như không kẻ mặc dù nó đang có dáng rất là chuẩn rồi đấy nhé! Dưới đây là những bước hướng dẫn cách kẻ lông mày ngang cho bạn.

cachkelongmayngang

Cách kẻ lông mày ngang


Bước 1: Sử dụng gel dạng chì không màu có tên là Eyebrow Shaper để tạo dáng cho các sợi lông mày thẳng và đều hơn. Rồi sau khi các sợi lông mày đã vào dáng gọn gàng bạn hãy dùng dao cạo để cạo đi những sợi lông thừa để tạo dáng lông mày ngang thanh mảnh.

Bước 2: Tiếp tục dùng mascara tạo dáng chuốt nhẹ theo đúng chiều ngang của lông mày. Chú ý riêng với chút phần đầu lông mày thì bạn chuốt theo chiều dọc.

Bước 3: Dùng chì màu đen kẻ lông mày . Cách tốt nhất là bạn nên dùng bút có phần đầu vuông để dễ kẻ đúng dáng lông mày ngang nhất. Rồi sau khi kẻ xong bạn hãy nhớ dùng chổi tán đều màu chì trên lông mày để tạo độ nhạt và tự nhiên chuẩn mực.

Bước 4: Dùng bút che khuyết điểm hoặc bút highlight gam màu không quá sáng so với da rồi kẻ viền ngoài phần lông mày vừa kẻ. Rồi tiếp sau đó bạn dùng chổi lông nhỏ tán đều. Với cách này bạn sẽ khiến lông mày bạn lên dáng rõ hơn và đồng thời che được các khuyết điểm như lỗ chân lông to quanh vùng mắt.

Hãy nhớ rằng bạn phải kiểm tra lại và cạo bớt đi những sợi lông mày nhỏ bị lệch ra ngoài trong quá trình kẻ. Kết thúc như thế vậy là bạn đã hoàn thành cặp lông mày ngang "tự nhiên như không kẻ" cho mình rồi đấy!

Tuy nhiên kiểu kẻ này đôi lúc vẫn phản tác dụng vì dáng lông mày ngang và to bản mang tone màu nâu dễ trở nên lệch tông hoàn toàn với màu tóc hay mắt của người châu Á. Và chưa kể tới việc nó còn khó có thể mang lại cho bạn gái vẻ mặt tự nhiên lại nhẹ nhàng. Nhất là khi bạn "mê mẩn" dáng lông mày ngang to bản hay đuôi thẳng tắp.

Bài viết cùng chuyên mục