Fri, 07 / 2014 4:23 pm | helios

Hàng ngày bạn có thể che giấu được các nốt mụn, vết sẹo, tàn nhang, nếp nhăn trên khuôn mặt để có làn da hoàn hảo nhất mỗi khi xuất hiện chỉ bằng kỹ thuật trang điểm. Việc trang điểm sau sẽ giúp bạn tự tin hơn khi xuất hiện vì bạn có thể kiểm soát được những khuyết điểm trên mặt tiền, làm cho da bị mụn không bị sưng đỏ, kích ứng.

trangdiemkhidabimun1

Cách trang điểm khi da bị mụn

1. Nguyên liệu

Những thứ bạn cần chuẩn bị gồm:

Sữa rửa mặt

Kem dưỡng ẩm

Kem che khuyết điểm

Kem nền

Phấn phủ

2. Hướng dẫn thực hiện:

trangdiemkhidabimun2

Bạn sẽ nói không với mụn sau cách trang điểm này

Bước 1: Rửa mặt sạch sẽ

Trước khi trang điểm, bạn nên phải rửa mặt kỹ lưỡng với sự giúp đỡ của một chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ và rửa nhẹ nhàng, không chà da mặt quá mạnh và quá nhiều. Áp dụng thoa giấy thấm đâu trên vùng da mụn. Sau đó giấy thấm dầu trên vùng da mụn. Điều này giúp hấp thụ dầu dư thừa và không cho mụn xuất hiện. Tiếp theo bạn thoa kem dưỡng ẩm trên khuôn mặt của bạn. Ads: Trị nám bằng laser, cách trị nám da mặt hiệu quả nhất hiện nay chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare.

Bước 2: Sử dụng kem che khuyết điểm cho nốt mụn

Sau khi bạn thấy việc thoa kem dưỡng ẩm trở nên hoàn toàn khô thì lúc này mới bắt đầu thoa kem che khuyết điểm. Thoa kem che khuyết điểm trực tiếp trên những nốt mụn của bạn. 

Bước 3: Phủ kem che khuyết điểm khắp khuôn mặt

Khi kem che khuyết điểm ở những nốt mụn đã khô hoàn toàn, hãy sử dụng một miếng bọt biển hoặc tăm bông cotton đem pha trộn kem che khuyết điểm đến các nhược điểm khác khắp khuôn mặt. Việc làm này sẽ giúp làm mềm các cạnh và làm cho các khuyết điểm trên mặt của ít bạn bị chú ý.

Bước 4: Sử dụng kem nền màu vàng

Trong trường hợp bạn có những nốt mụn đỏ bao quanh các mụn đầu đen, bạn nên sử dụng một kem nền với màu vàng thoa trên khu vực này. Điều đó sẽ giúp bạn chống lại những nốt mụn đỏ và che giấu mụn rất tốt. 

 
Bài viết cùng chuyên mục