Fri, 08 / 2014 3:55 am | helios

Cách trang điểm khi đi xin việc dưới đây sẽ mách nhỏ cho bạn những bí quyết trang điểm để bạn gặp lợi thế hơn trong hoàn cảnh đó. Bởi lẽ một khuôn mặt đẹp tự nhiên là một trong những yếu tố gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Young Woman Applying Blush

Cách trang điểm khi đi xin việc

1. Sử dụng tông màu nền nhã

Một trong những bí quyết trang điểm khi đi phỏng vấn xin việc đó là bạn nên hiền dịu hóa vẻ ngoài của mình. Các thứ bạn cần tránh đó là son màu mận chín hay đôi mắt xanh biếc hoặc lấp lánh ánh kim; 2 má màu đào đậm  … tất cả đều không hợp với không khí của buổi phỏng vấn. Sử dụng gam màu nhạt như màu be hay hồng phớt sáng màu và nâu nhạt thay vì tông màu xám và đen tím… Bạn nên hạn chế ánh nhũ để giữ cho vẻ ngoài của mình thật tự tin, tươi tắn sẽ dễ gây được thiện cảm tốt đối với người phỏng vấn bạn.

2.    Trang điểm nhẹ nhàng

Một trong những lưu ý khi đi xin việc đó ỉà bạn nên sử dụng thật ít và thật mỏng lớp trang điểm. Bạn kông cần cầu kỳ mà chỉ cần thoa chút kem nền hay đánh phấn phủ thật nhẹ cùng với việc sử dụng kem che khuyết điếm để cải thiện vùng mắt thâm quầng và đốm mụn. Bạn hãy thoa chút son hồng nhạt nhẹ nhàng và chút má hồng lên đôi má. Sau đó xịt nước khoáng lên mặt và vỗ nhẹ. Như vậy đây là cách để bạn có được khuôn mặt trong suốt, đẹp tự nhiên như không trang điểm.

3.    Làn môi dịu dàng

Bên cạnh phấn nâu tạo khối thì những thỏi son đậm đà màu mận chín hoặc đỏ thắm cũng không nên được trưng dụng.Nếu dùng gam màu trầm hoặc phơn phớt nhẹ nhàng sẽ khiến gương mặt bạn đằm thắm hoặc tươi sáng hơn nhiều, sẽ thu hút người đối diện theo hướng tích cực. Ngoài ra thì tông màu nude cũng rất đáng thử khi bạn đi phỏng vấn xin việc.Bởi chúng khiến gương mặt bạn như không trang điếm thêm nhẹ nhàng mà trong sáng hơn.

4.    Tránh xa khỏi màu nhũ

Những loại phấn có chút nhũ khiến khuôn mặt cuốn hút và rực rỡ hơn và dĩ nhiên là điều ấy sẽ chỉ thích hợp cho các buổi tiệc tùng hoặc các bức ảnh. thôi nhé! Theo một vài nghiên cứu thì khi bạn sử dụng phấn bắt sáng, phấn mắt hay son có nhũ lấp lánh sẽ khiến người phỏng vấn mất tập trung vào những điều bạn đang nói.Nên điều này thì không có lợi chút nào cho một buổi phỏng vấn xét tuyển trung cấp mầm noncao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội chỉ cần tốt nghiệp thpt.

5.    Giữ khuôn mặt bạn luôn sạch sẽ

Khuôn mặt bóng dầu sẽ giết chất cảm xúc vì vậy mà bạn nên sử dụng giấy thấm dầu và phấn bột kiềm dầu đế hạn chế tối đa điều này. Tốt nhất là đối với khuôn mặt nhiều dầu thì bạn nên dùng giấy thấm dầu chậm lại và sử dụng phấn bột phủ một lớp thật mỏng lên khuôn mặt ngay trước giờ phỏng vấn. Mang theo người chút giấy thấm dầu đê sử dụng khi cần thiết.

Bài viết cùng chuyên mục