Thu, 07 / 2014 2:47 pm | helios

Ngày nay mỹ phẩm được sử dụng rất phổ biến giống như một thói quen hàng ngày vậy. Nhưng việc sử dụng mỹ phẩm  không phải lúc nào cũng theo chiều hướng tích cực mà đôi khi gặp phải những tiêu cực. Vậy nên nếu muốn sử dụng mỹ phẩm an toàn bạn cần biết những bí quyết vàng khi sử dụng mỹ phẩm dưới đây.

nhungbiquyetvangkhisudungmypham

Bạn nên bỏ túi mình những bí quyết vàng khi sử dụng mỹ phẩm

–  Bạn không nên chia sẻ hay dùng chung mỹ phẩm với bất cứ ai. Nó tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh và truyền nhiễm và tăng nguy cơ kích ứng da gây dị ứng.
–  Bạn nên thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điếm nếu không chúng sẽ dễ trở thành nơi chứa vi khuẩn gây hại cho da và kích thích mụn trứng cá hình thành.
–  Bạn nên ngừng sử dụng khi mỹ phẩm có dấu hiệu lạ như chuyển màu hay chuyển mùi hoặc đột nhiên có những biểu hiện bất thường trên da.
–  Thử phản ứng trước khi mua mỹ phẩm là việc làm cần thiết giúp bạn hạn chế được tối đa nguy cơ bị dị ứng da.
–  Bạn không nên mua mỹ phẩm theo lời ri tai hoặc quảng cáo đường mật. Một điều quan trọng là loại mỹ phâm bạn chọn mua phải thích hợp với đặc tính của làn da và không chứa thành phần gây hại da hơn nữa phải đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. 

– Thường xuyên thay đổi mỹ phẩm sử dụng không phải là một giải pháp tối ưu vì nó không những lãng phí tiền bạc của bạn mà còn gây nên những tổn hại cho da.
–  Bạn không nên tự ý thêm nước hoặc bất cứ loại chất lỏng nào khác vào mỹ phẩm để chế ra những loại mỹ phẩm mới. Nó sẽ là tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho da của bạn.
–  Bạn nên dừng ngay việc sử dụng những loại mỹ phẩm gây dị ứng hoặc có dấu hiệu bất thường.
–  Bạn nên tránh để mỹ phẩm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ cao sẽ phá hủy kết cấu cũng như thành phần có trong mỹ phẩm làm giảm thời gian sử dụng của nó. Luôn đậy và đóng nắp mỹ phẩm sau khi sử dụng.
–  Bạn không nên sử dụng mỹ phẩm thiếu nguồn gốc xuất xứ, thiếu chứng nhận của cơ quan kiểm định chất lượng và không có tem bảo đảm 
ads. xét tuyển trung cấp mầm noncao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội chỉ cần tốt nghiệp thpt.
–  Mỹ phẩm không phải là "cây đũa thần" với tất cả mọi người. Vì thế bạn không nên đặt niềm tin tuyệt đối vào mỹ phẩm. Hơn nữa, bạn cũng không nên lưu giữ mỹ phẩm quá lâu trên da đặc biệt là trước khi đi ngủ vì sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, kích thích sản sinh ra lượng dầu
lớn trên da mặt, là cơ hội cho mụn trứng cá hình thành. Vì vậy mà bạn cần phải rửa sạch mỹ phẩm trước khi đi ngủ.
–  Bạn cần đọc kỹ nhãn mác cũng như thông tin và hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm để hạn chế nguy cơ trở thành nạn nhân của mỹ phẩm.

Bài viết cùng chuyên mục