Wed, 08 / 2017 11:24 am | ngongan

Sử dụng nước tẩy trang không phải lúc nào cũng an toàn cho chị em, bởi bên trong nước tẩy trang cũng có không ít hóa chất độc hại, chính vì vậy việc dùng các thực phẩm sẵn có để tẩy trang đang là xu thế làm đẹp hàng đầu rất được các chị em ưa chuộng hiện nay.

1. Tẩy trang bằng dâù olive và dầu dưỡng da em bé

Sử dụng dầu ô liu để tẩy trang là phương pháp tẩy trang tự nhiên khá phổ biến được nhiều chị em ưa chuộng và sử dụng, bên trong dầu ô liu có hàm lượng vitamin A, E khá nhiều có thể dưỡng ẩm da, ngăn ngừa dị ứng và dùng cho da nhạy cảm cực tốt.

Dầu dưỡng da em bé cũng có công dụng tẩy trang siêu hiệu quả, mà khi sử dụng bạn chỉ cần nhẹ nhàng thoa dầu lên massage lên mặt là được nhé.

Tẩy trang siêu an toàn bằng những thực phẩm sẵn có không lo độc hại

Nếu bạn dùng dầu ô liu để tẩy trang thì cần chú ý dầu ô liu thích hợp với da thường và da khô hơn, còn dầu dưỡng da em bé thì lại cực phù hợp với những làn da nhạy cảm.

Để làm dung dịch nước tẩy trang thì bạn chỉ cần trộn dầu ô liu cùng với dầu dưỡng da em bé lại thành hỗn hợp dung dịch nước tẩy trang là được, như vậy là bạn đã có ngay một loại nước tẩy trang có hiệu quả cao.

Mỗi khi tẩy trang bằng hỗn hợp này bạn chỉ cần lấy bông gòn nhẹ nhàng thấm đều vào dung dịch vừa mới pha, sau đó thoa đều dung dịch lên vùng mắt và đánh đều khắp da mặt để loại sạch bụi bẩn cùng lớp makeup trên da của bạn là được.

2. Tẩy trang bằng nước ép dưa chuột

Sử dụng nước ép dưa chuột cũng là hỗn hợp tẩy trang tại nhà siêu an toàn cho chị em có thể áp dụng, đây là dung dịch nước tẩy trang khá tốt có thể loại sạch bụi bẩn cùng lớp trang điểm có trên da.

Tẩy trang siêu an toàn bằng những thực phẩm sẵn có không lo độc hại

Để tẩy trang an toàn bằng nước ép dưa chuột bạn chỉ cần lấy nước ép dưa chuột trộn đều với dầu em bé theo tỷ lệ 8 phần nước ép dưa chuột và 1 phần dầu em bé, trộn đều thành dung dịch rồi dùng bông gòn để thấm dung dịch này thoa đều lên mặt theo hướng từ dưới lên trên là được.

Cách tẩy trang này không chỉ đơn giản mà còn cực an toàn, có tác dụng dưỡng ẩm siêu tốt cho làn da của bạn.

3. Dùng lô hội tẩy trang

Sử dụng lô hội tẩy trang cũng là cách hay có thể tẩy trang an toàn với nguyên liệu tự nhiên.

Tẩy trang siêu an toàn bằng những thực phẩm sẵn có không lo độc hại

Với cách làm này bạn chỉ cần lấy gel lô hội nhẹ nhàng chà lên mặt để loại sạch lớp son phấn trang điểm đi là được.

Bên trong lô hội có khoáng chất cùng vitamin dồi dào, vì vậy khi dùng có thể tẩy trang kiêm dưỡng ẩm cực tốt cho da.

4. Tẩy trang bằng dầu hạnh nhân

Tẩy trang siêu an toàn bằng những thực phẩm sẵn có không lo độc hại

Dùng dầu hạnh nhân cũng có tác dụng tẩy trang siêu tốt cho làn da của bạn, đặc biệt là hàm lượng vitamin E dồi dào có trong dầu hạnh nhân vừa giúp nuôi dưỡng làn da lại cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn.

Với dầu hạnh nhân bạn cũng chỉ cần dùng bông gòn thấm dầu rồi thoa lên mặt, tẩy sạch đi lớp trang điểm mà hoàn toàn không tốn sức.

5. Tẩy trang bằng sữa chua

Tẩy trang siêu an toàn bằng những thực phẩm sẵn có không lo độc hại

Có rất ít chị em biết được rằng sữa chua cũng là thực phẩm có công dụng tẩy trang an toàn và hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Sử dụng sữa chua thoa lên mặt để tẩy trang, nhẹ nhàng massage sau đó dùng nước lạnh rửa mặt thật sạch sẽ giúp loại sạch lớp phần phủ cùng phấn nền trên da dễ dàng hơn nhiều.

 

Bài viết cùng chuyên mục