Thu, 07 / 2014 2:21 am | helios

Đôi môi là tâm điểm của sự chú ý , vì vậy mà rất nhiều bạn gái tỏ ra thích thú với việc trang cho đôi môi của mình sao cho đẹp và quyến rũ nhất! Vậy các bạn đã biết cách trang điểm môi như thế nào là phù hợp với khuôn mặt của bản thân chưa? Hãy khám phá cùng chúng tôi nhé!

trangdiemmoiphuhop1

Đôi môi là tâm điểm chú ý trên khuôn mặt bạn

 Quan sát kỹ hình dạng lớn nhỏ môi, miệng của bạn.

Đây là bước cơ bản của việc hoá trang môi miệng. Trên môi có hai loại đường cong mặt nước và đường cong dù thẳng. Đường cong mặt nưóc (đường ngang) nhấn mạnh bước ngang. Đường cong rủ thắng (đường dọc) là độ dài thể hiện ra sự rủ thẳng. Nếu đem phần hình ngọn núi trên môi trên vẽ cao một chút khuôn mặt sẽ thể hiện ra dài. Nếu đem hình núi vẽ thấp xuông một chút thì có thể tăng cường bên độ ngang của mặt, mặt cũng sẽ có thể hiện ra tròn một chút.

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo xét tuyển hồ sơ cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡngcao đẳng y tế Hà Nội năm 2016 – ĐT: 0466.55.65.75

 Cách chon màu sắc son môi.

trangdiemmoiphuhop2

Cần chọn màu sắc son môi phù hợp với khuôn mặt

Tùy theo mong muốn hiệu quả đạt được mà bạn có thể lựa chọn :

Hệ màu hồng nâu : trẻ trung và đáng yêu. 

Hệ màu hồng phấn :mềm mại và đáng yêu. 

Hệ màu hồng đỏ :  hào hoa cao quý những người hình mặt có cá tính rất thích hợp.

Hệ màu nâu  : tao nhã và thanh lịch

 Bí quyết quan trọng của việc bôi son môi

trangdiemmoiphuhop3

Các bước để có được 1 đôi môi xinh xắn

1. Trước tiên bôi kem môi hãy bổ sung lượng kem thích hợp có thể phòng trừ được sự thô ráp trên làn môi mà có thể khiến cho làn môi trước sau giữ được sự mịn màng bóng loáng,.

2. Dùng giây hóa mỹ nhẹ nhàng đặt áp xuống giữa môi để thấm nhúng kem môi nổi. Khi lượng dầu kem môi quá nhiều, màu sắc có thể hiện ra đậm nhạt không đều thì sẽ không dễ dàng bôi được đều.

3. Cần phải bắt đầu vẽ từ đường môi dưới. 

4. Sau khi vẽ xong đưòng nét của môi dưói rồi sẽ xoa đầy môi dưới. Tiếp đó vẽ tối đường cong của môi trên. 

5. Vẽ xong phần giữa của môi trên rồi sau đó tu sửa vị trí của gò môi. Lúc này có thể soi gươngở độ xa hơn để tiện việc quan xát sự hóa mỹ toàn bộ khuôn mặt xem đã đều đặn cân xứng chưa.

6. Cuối cùng bôi kem bóng sáng lên môi.  Son môi phải bôi ngang, còn kem bóng môi thì lại phải bôi dọc mới có thể làm cho các rãnh môi đều được lấp đầy tỏ ra làn môi nở nang.


Bài viết cùng chuyên mục